Wednesday, December 23, 2009

Thư Cám Ơn


THƠ CHÚC NOEL VÀ NĂM MỚI


Kính gởi quý ân nhân Mạnh Thường Quân nơi cộng đồng người Việt Tự Do hải ngoại (đã trợ giúp TPB/VNCH)

Kính gửi quý Niên trưởng cùng quý anh chị em nơi các hội đoàn cựu QN/QLVNCH
Kính gửi Hội Ái Hữu Quân Trường Ðồng Ðế (Nha Trang)
Kính gửi báo điện tử Take 2 Tango

Thưa quý vị! Ðược dịp viết lá thơ này gửi đến quý vị, tập thể anh em TPB ở quê nhà, chúng tôi rất hân hoan, trong lòng đầy phấn khởi trong niềm tin yêu hy vọng … khi nghĩ đến nghĩa tình giúp đỡ của quý vị đã dành cho chúng tôi từ nhiều năm qua.

Quý vị kính mến! 30/04/1975 … biến cố đã thay đổi chế độ, ngày đó đã qua lâu rồi, nhưng vết tích đau thương của chiến tranh vẫn còn hằn sâu trong tâm hồn và cũng đã khắc dấu lên trên thân xác của nhiều chiến binh VNCH … chúng tôi đây… những TPB đã mất một phần thân thể vì cuộc chiến khi xưa.

Trải dài suốt hơn 34 năm qua, dòng thời gian vẫn lặng lẽ trôi, theo đó … vạn sự biến chuyển, mọi điều đổi thay, nhưng có một điều… khó thể nào thay đổi được: “Ðó chính là tình thương của quý vị nơi hải ngoại đã dành cho anh em TPB ở quê nhà và tình thương son sắt này … theo dòng thời gian vẫn không thay đổi”

Chính nhờ nghĩa tình cao quý này, đã có biết bao sự trợ giúp từ hải ngoại xa xôi … tìm về đến tận quê nhà, tìm cho bằng được những TPB tàn tạ vì bệnh hoạn và những anh em có hoàn cảnh khốn khổ hoặc sa cơ hoạn nạn … và chúng tôi đã được cứu, được giúp, được nâng đỡ trong suốt nhiều năm đã qua.

Thiêng Ơn gieo ban Sức Mạnh cho con người trong mọi cuộc phấn đấu để cải thiện tiến hóa, Sức Mạnh đó chính là Tình Thương (chúng tôi nghĩ thế) và những năm qua … rất nhiều anh em TPB nơi đây đã tiếp nhận được Sức Mạnh quý báu này xuyên qua nghĩa tình cứu giúp của biết bao ân nhân Mạnh Thường Quân hướng ứng theo lời kêu gọi của các hội đoàn cựu QN/ VNCH và của Hội Ái Hữu Quân Trường Ðồng Ðế (Nha Trang) cùng với báo điện tử Take 2 Tango (phổ biến)

Trong lúc nơi hải ngoại, trái tim chuyền nối trái tim, tình thương kết nối tình thương, thì ở tại quê nhà:

Từ thành thị đến thôn quê, từ đường cùng, ngõ hẹp đến các nơi xó xỉnh trúù ngụ nghèo nàn, đến tận vùng sâu vùng xa … những phần quà cứu trợ đã đến trao tận tay cho từng TPB khổ nạn, đến cho biết bao nhiêu cảnh sống kiệt quệ, khốn cùng ở khắp mọi nơi trên quê hương Việt Nam; tình thương cùng sự giúp đỡ của quý vị đã đến … mang cho tin vui, sự an lành và đã là tăng trợ duyên…. giúp cho chúng tôi thêm được sức sống, vững mạnh ý chí phấn đấu trước mọi cam go khốn khổ để cải thiện cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp hơn và đã góp phần hữu ích vào cộng đồng xã hội nhân sinh.
Quý vị kính mến! Viết lá thơ này … trong dịp đón mừng Giáng Sinh và năm mới sắp đến, chúng tôi nghĩ:

* Noel là ngày vui mừng trong tình thương cùng ơn phúc của Thiêng Liêng.
Sắp bước sang năm mới đến tết Dương Lịch và Âm Lịch là dịp đón mùa xuân an lành ấm áp, chúng tôi chợt liên tưởng rằng: “Nhiều năm đã qua … những anh em TPB cụt, què, đui, mù, bạt liệt … ở khắp mọi nơi tại quê nhà đã đón nhận biết bao nhiêu là “Ngày Noel an lành” đầy hân hoan, và đã đón nhận biết bao nhiêu là “Mùa xuân” ấm áp nghĩa tình chi binh huynh đệ, xuyên qua những tấm phiếu lãnh tiền được mang đến tận nhà của chúng tôi và rồi sau đó:

· Những viên thuốc tốt điều trị bệnh có được… từ đồng tiền làm ra bằng công sức mồ hôi khó nhọc của quý vị.

· Những bữa ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà chúng tôi có được cũng do từ sự cắt xén bớt tiện nghi cá nhân của quý vị å dành dụm cho có được đồng tiền để gửi về đây biếu tặng chúng tôi.

· Những niềm vui trong an ổn ..khi có được gạo đầy đủ trong gia đình và những tâm tole lợp sửa lại mái nhà an toàn trong mưa nắng.

· Những khởi động ý nghĩa tốt đẹp nảy nở trong tâm hồn của rất nhiều anh em TPB và giấc ngủ được bình yên …khi trút đi được những nỗi lo âu trĩu nặng … chúng tôi luôn nghĩ nhớ đến tình thương và sự trợ giúp tận tình của quý vị.

Quả thật “TRÁI TIM CHUYỀN MÁU CHO TRÁI TIM”

Quý vị kính mến! Trong diễn tiến của kiếp sống, có những điều cần học, phải học để nhớ …nhằm cải tiến cho cuộc đời tốt đẹp, kiếp sống ý nghĩa, nhưng rồi theo dòng chảy của thời gian những điều đã học này có thể bị phai mờ, quên lãng , # nhưng có một điều … không học, lại nhớ, không bao giờ quên và nhớ rất rõ, hiểu rất sâu… chính điều này luôn tồn tại trong tâm hồn của chúng tôi và điều đó đã, đang, sẽ âm vang trong dòng thời gian rằng:

* Nghĩa tình chiến binh dành cho chiến binh vẫn còn đây, nghĩa tình của cựu quân nhân dành cho đồng đội anh em chung cùng một “Mẹ đẻ”ra trong cái nôi VNCH … vẫn còn đó, và tình thương của đồng bào dân Việt dành cho những kẻ không còn nguyên vẹn hình hài vì cuộc chiến khi xưa, tình thương này vẫn tồn tại y như:

“Trời có nói gì đâu … mà Trời vẫn lồng lộng bao la
Nước có nói gì đâu … mà nước vẫn chảy hoài”

Quý vị kính mến ân nhân Mạnh Thường Quân của chúng tôi! Nhân dịp Noel, và sắp bước sang năm mới (Canh Dần 2010) hướng đến quý vị, tập thể TPB quê nhà … trong tâm cảm đầy lòng biết ơn …Xin kính chúc quý ân nhân, quý Niên trưởng cùng quý anh chị em nơi các Hội đoàn cựu quân nhân/VNCH, quý Hội Ái Hữu Quân Trường Ðồng Ðế (Nha Trang) cùng báo điện tử Take2 Tango. Kính chúc quý vị luôn có sức khỏe tốt, gia quyến được bình an và đón mừng ngày Noel cùng bước sang năm mới … công việc thuận hành vạn sự như ý.

Sài Gòn, 23/12/2009

Tập thể TPB quê nhà(Kính nhờ Hội Aùi Hữu quân trường đồng đế chuyển tiếp …
## chân thành cảm ơn)No comments:

Post a Comment