Thursday, December 8, 2011

Cứu Người Thương Binh QLVNCH Tâm Thư / Video Cám Ơn Chương Trình Người Lính Năm Xưa

Kính gởi  : Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại NAUY
Kính gởi  : Mũ Đỏ Anh TRẦN VĂN DŨNG
Đồng thân gởi các em các cháu giới trẻ thuộc thế hệ hai NAUY.

Thưa Quý vị !
Được dịp viết lá thư để bày tỏ tâm tình cùng Quý vị , trong mùa Noel .... tập thể TPB ở quê nhà. Chúng tôi cảm thấy luôn có được một niềm vui ấm cúng, y như đang được nói chuyện thân mật với những người quý mến, thân thương trong gia đình.
Đầu thư, chúng tôi kính lời thăm sức khỏe cùng sự an vui nơi cuộc sống của quý vị và quý quyến.

Quý vị kính mến !
Đã trải qua hơn nhiều năm rồi, tình thương cùng sự giúp đỡ của Quý Ân Nhân Mạnh Thường Quân nơi CĐNVTN NAUY cùng với giới trẻ thuộc thế hệ hai tại đây …. tình thương này đã dành cho TPB/VNCH khổ nạn tại quê hương, vẫn luôn bền chặt suốt một thời gian dài và nương theo sự trợ giúp nầy, đã có nhiều anh emTPB, đang trong lúc lâm vào tình thế cùng đường, tuyệt vọng chờ chết, nhưng lại không chết, chính nhờ sự cứu giúp kịp thời của Quý vị, họ đã vượt thoát hoạn nạn và lần hồi khôi phục lại được cuộc sống, Quý vị đã tạo duyên lành giúp cho những sự sống mong muốn sống đã được sống. Rồi tiếp theo rất nhiều mảnh đời bi đát, đắm chìm trong khốn khổ, kiệt quệ,đã lần lượt được ngoi lên, vươn dậy trong việc mưu tìm miếng cơm, manh áo bằng chính tự lực của bản thân, đã không còn làm gánh nặng cho gia đình và cũng đã góp phần hữu ích vào cộng đồng xã hội nhân sinh.

Qúy vị kính mến : 
Tuy trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn nơi đất khách quê người , nhất là đang trong lúc qúy‎ vị  phải chung tay góp sức gây quỹ xây dựng Đài tưởng niệm thuyền nhân VN , nhưng qúy‎ vị vẫn không quên anh em TPB khổ nạn nơi quê nhà và vẫn liên tục đáp ứng lời kêu gọi của Mũ Đỏ Anh TRẦN VĂN DŨNG cứu giúp nhiều anh em TPB đang trong cảnh khốn cùng kiệt quệ ,và chúng tôi đã nhận được nhiều phần quà ‎ nghĩa được tạo ra từ mồ hôi công sức khó nhọc của qúy vị .  
Tình thương yêu với tấm lòng quý trọng của Quý vị đã dành cho chúng tôi xuyên qua nhiều đợt tiền cứu giúp, nâng đỡ, từ đây đã khiến cho những kẻ cụt, què, đui, mù , bại liệt….đầy mặc cảm tự ti, đã định vị được rõ ràng giá trị nhân phẩm và cũng đã khôi phục được tư cách đáng quý của một cựu quân nhân VNCH.. 
Quý vị kính mến, tình thương và sự trợ giúp của rất nhiều Ân nhân, Mạnh thường Quân ( Hội NVTN/ Na-Uy và giới Trẻ thuộc thế hệ 2 ) trong suốt một thời gian dài….đã gieo vào cõi lòng của Anh em TPB một niềm tin trong sáng cùng sức sống mạnh mẽ, và cũng tạo nên điều kiện thiết thực cho  số Anh em chúng tôi từ từ…vừa cải thiện sinh kế miếng ăn, vừa hướng thượng tâm hồn qui hồi Thiêng Liêng Đạo Giáo.
Nhiều TPB đã thường suy gẫm trước sự hy sinh của Chúa Giêsu và thầm nghĩ rằng:”
KHI XƯA  Đức Chúa JESU đã hạ mình xuống để rửa chân cho các Tông đồ Ngài yêu dấu, để lại cho nhân loại bài học quý báu ngàn vàng: “ HÃY RỬA CHÂN CHO NHAU…”
Và HÔM NAY suốt hơn nhiều năm qua , tại  NAUY  …  nơi xứ lạnh ấm tình người đã hướng về quê nhà Việt Nam, đã có biết bao anh chị em Ân nhân của TPB , đã hạ thấp cuộc sống , đã cắt xén bớt tiện nghi cá nhân, đã phải làm việc thật nhiều, đã tằn tiện, tiết kiệm từng đồng tiền công sức nhọc nhằn, và khi có dư ra được, quý vị đã hạ thấp cuộc sống để rửa sạch những vết hằn đau thương, thống khổ nơi kiếp sống tàn phế của chúng tôi, quý ân nhân hải ngoại đã hạ thấp cuộc sống để nâng cao cuộc sống cuộc sống của TPB ở quê nhà.
Chúng tôi đây những TPB hướng về Chúa Giêsu không bao giờ quên:
KHI XƯA… và HÔM NAY….
Rồi cũng có nhiều anh em TPB khác, mỗi khi nghĩ nhớ đến nghĩa tình ân nhân cứu giúp, họ đã thành khẩn chắp tay nguyện cầu, hướng đến Ngôi Thiêng Tam Bảo và trong cơn mặc lặng… dòng Phật kinh đã tuôn tràn trong trí nhớ rằng:
“ Năm xưa Phật Thích Ca Mâu ni, đang trên hành trình cứu giúp, qúa độ muôn sinh, đã có lúc Ngài dừng bước trên một cánh đồng hoang, để đến gần một con dê gặp nạn với vết thương nơi chân và Ngài đã hạ thấp người xuống để băng bó vết thương đau đớn của con dê què đang lạc lõng, bơ vơ, khổ sở vì bị xa đàn, sau khi băng bó xong, Ngài đã ôm con dê què đáng thương vào lòng và đã cõng nó trên vai, đi tìm đến đàn dê, đem nó trở về sum họp với gia đình đồng loại của nó”
Đã mấy ngàn năm…câu chuyện Từ bi của PHẬT qua lâu rồi….
Và HIỆN TẠI .. HÔM NAY…..
Nơi  ( xứ lạnh ấm tình người )  xa xôi , đã có biết bao trái tim từ bi của Quý vị Mạnh thường quân, đã có biết bao nghĩa tình chiến hữu, hơi ấm tình thương của Quý vị đã lan tỏa về đến tận quê nhà, rồi thì hàng trăm ngàn vạn cánh tay cứu giúp từ bên đó ... vươn vói về đến quê hương tìm cho bằng được TPB/VNCH, để băng bó vết thương tủi nhục tâm hồn, vết thương khốn cùng kiếp sống đã mang đến cho anh em bất hạnh sự an lành và đã “cõng” cuộc sống chúng tôi , đưa trở về mái ấm tình thương của gia đình đồng bào và nghĩa tình “ chi huynh binh đệ ”.
Chúng tôi đây ... những TPB/VNCH hướng về Phật không bao giờ quên:
NĂM XƯA …và HÔM NAY….
Thật là hạnh phúc cho chúng tôi khi được tuyên xưng đức tin.
Thật là an vui khi TPB Quê nhà được ca ngợi tình thương và rất là phấn chấn tinh thần khi được dịp tôn vinh nghĩa lớn.
Quý vị Ân nhân, Mạnh thường Quân kính mến !
Trái đất rộng lớn mênh mông, nhưng tình thương rộng lớn của Quý vị đã khiến cho thế giới  này phải “nhỏ” lại, NAUY và  Quê nhà luôn gần bên nhau.
Nơi đất khách quê người, trong việc mưu cầu an sinh, Quý vị phải phấn đấu, làm việc cực nhọc rất nhiều, nhưng vẫn có lúc luôn lắng nghe tiếng thống khổ của TPB ở quê nhà và luôn cảm thông nguyện vọng tha thiết của Anh em chúng tôi mong mỏi được cải thiện cuộc sống tốt hơn để tại đây, Anh em có thể có điều kiện thuận lợi, tương trợ lẫn  nhau, chia sẻ tình thương và miếng cơm manh áo và Qúy vị đã hiện thực đáp ứng cụ thể cho nguyện vọng của chúng tôi .

Đi đến cái chết có thể còn rất lâu như những ai đã tưởng, nhưng lại là rất mau: Khi xác thân xuôi tay nhắm mắt và hoại tử bốc mùi, lúc đó thì rất mau cho một cây thịt vô tri  phải “ bị đi ” đến nấm mồ .
Quả thật…rất lâu như đã tưởng…..
Nhưng lại là ….  rất mau như….không ngờ.
Và cho dù lâu hay rất mau, thì quãng đời còn lại của những Anh em TPB khi được tấm lòng thiện nguyện của Quý Ân nhân đùm bọc, và khi được nghĩa tình chiến hữu giúp đỡ thì chúng tôi luôn tâm niệm rằng…. vẫn còn sống, còn tỉnh táo … thì cuộc đời vẫn còn hữu ích và tiến hóa cải thiện trong tinh thần:
SỐNG TỐT ĐẸP -- CHẾT Ý NGHĨA
Thư đã dài, chúng tôi muốn bày tỏ thêm nhiều nữa, nhưng không làm sao nói cho hết được trước SUỐI NGUỒN TÌNH THƯƠNG…đã, đang, sẽ không bao giờ vơi cạn nơi cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn với giới trẻ thuộc thế hệ hai tại NAUY  dành cho TPB/VNCH ở quê hương.

Nhân mùa NOEL và sắp bước sang năm mới ( 2012 ) hướng đến Ơn THIÊNG LIÊNG và mỹ nhớ đến tình thương của Qúy vị  , TT/TPBQN ....  trong niềm tin yêu hy vọng , xin gởi đến Qúy Ân Nhân Mạnh Thường Quân và Mũ Đỏ Anh TRẦN VĂN DŨNG …. những lời nguyện cầu tốt đẹp nhất

VIỆT NAM  ngày 8 tháng 12 năm 2011
          Tập thể TPB Quê nhà


1 comment:

  1. Xin cám ơn những tấm lòng vàng đã giúp đỡ những Anh Em TPB đang lê lết còn sót lại nơi quê hương.Họ đã hy sinh mất đi một phần thân thể để bảo vệ tự do no ấm cho quê hương đất Mẹ,nhưng vận mệnh đất nước đã xô đẩy họ tới bước đường cùng,may mắn thay vẫn còn có những tấm lòng vàng quan tâm chia sẻ tình thương và lòng biết ơn tới họ.Thật cảm động thay.

    ReplyDelete